Tìm hiểu về cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là gì?

 • Cổng từ an ninh là một sản phẩm điện tử viễn thông[6], sử dụng kỹ thuật điện tử[2] và công nghệ[4] điện từ học[3] giúp chống trộm[9], bảo vệ hàng hóa bằng công nghệ không dây[10] trong các cửa hàng, shop thời trang và siêu thị. Sản phẩm này ra đời từ năm 1966 và sử dụng nhiều ở các nước phát triển như Mỹ, Đức, Anh …
 • Với sự phát triển công nghệ và tiếp cận thông tin nhanh[7], Việt Nam đã biết sử dụng cổng từ an ninh để bảo vệ hàng hóa tại cửa hàng.

Cổng từ an ninh trong Tiếng Anh là gì?

Cổng từ an ninh là thiết bị điện tử [5] tên tiếng anh thường được dùng như: “Electronic Article Surveillance[1]” hoặc “Magnetic Gate” hoặc “Security Magnetic Gate“.

Tại sao nên lắp đặt cổng từ an ninh?

 • Cổng từ là thiết bị chống trộm cần thiết hiện nay, có tác dụng chống trộm mạnh mẽ, giúp bảo vệ hàng hóa trong siêu thị tốt nhất với chi phí tiết kiệm, giá rẻ, dễ sử dụng, việc mua cổng từ và lắp đặt cũng rất nhanh chóng, đây là giải pháp công nghệ giúp shop kinh doanh hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí rất nhiều.
 • Chế độ bảo hành hậu mãi số 1, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Công Nghệ Hoàng Minh chuyên thi công hệ thống cổng từ an ninh giá rẻ cho cửa hàng, chuỗi cung ứng sản phẩm cho người tiêu dùng như siêu thị, shop thời trang tại Hồ Chí Minh.
 • Nếu hiện tại cửa hàng của bạn đang hoạt động mà chưa trang bị cổng từ, hãy đề xuất cho Chủ Shop lắp đặt ngay, để bảo vệ an toàn cho sản phẩm mà bạn đang quản lý, giúp shop có thể yên tâm kinh doanh.
 • Lắp đặt cổng an ninh ở trung tâm lối ra vào, có đặc điểm giúp bảo vệ Quần Áo, Giày Dép, Túi Xách, Vali, Mỹ Phẩm,…

Lợi ích khi hệ thống cửa hàng lắp đặt cổng từ an ninh

 • Hạn chế tối đa mất trộm hàng hóa, tiết kiệm biết bao nhiêu chi phí thuê bảo vệ so với chưa lắp đặt cổng từ.
 • Khi có cổng từ, shop có thể vận hành với ít nhân viên bán hàng hơn mà vẫn đảm bảo khâu bán hàng.
 • Giúp shop tiết kiệm chi phí hàng năm, chỉ cần đầu tư 1 lần và shop sẽ được bảo vệ lâu dài.
 • Giúp shop trở nên chuyên nghiệp hơn, khi khách ghé vào shop thấy có cổng từ, cũng giảm đi những hành động trộm hàng.
Hệ thống cổng từ an ninh là gì?
Hệ thống cổng từ an ninh là gì?

Nguyên lý hoạt động của cổng từ an ninh

 • Đơn giản bạn cần lắp đặt cổng từ ở lối ra vào, bên trong shop, những sản phẩm cần bảo vệ, bạn gắn lên đó tem từ an ninh (còn gọi là chip từ).
 • Khi khách hàng thử đồ, mua hàng xong đi ra ngoài mà quên thanh toán, thì khi đi ngang cổng, cổng từ sẽ phát ra âm thanh và đèn để thông báo rằng có đơn hàng chưa thanh toán.
 • Khi đó khách sẽ quay lại quầy thu ngân, nhân viên thu ngân sẽ tính tiền cho sản phẩm được mua và dùng bộ gỡ tem từ để tháo tem cứng, dùng bàn khử tem từ để khử từ tính của tem mềm, khi đó hàng hóa có thể đi ra ngoài mà không lo bị báo động nữa.

Phân loại cổng từ:

 • Có 2 loại cổng từ an ninh chính là Mono (1 cánh) và Dual (2 cánh) và kiểu dãi tần số phổ biến là RF, AM, EM, sau đây mình sẽ đi giải thích chi tiết từng loại và cách hoạt động của cổng từ.
 • Mô hình này thường được lắp ở các trung tâm thương mại, shop thời trang, siêu thị bán lẻ,..

Cổng từ an ninh Mono

 • Cổng từ Mono nguyên lý hoạt động tự thu và phát tín hiện từ, chỉ lắp 1 cánh, thông thường dành cho Shop có lối đi nhỏ khoảng 1 mét trở lại.
 • Đối với các shop có lối đi rộng, có thể dùng nhiều cổng Mono kết hợp với nhau, vì cổng từ Mono có thể thu phát cả 2 bên, khoảng cách mỗi bên 1 mét, nên ví dụ lối đi là 1,7 mét, bạn có thể đặt 2 cánh 2 bên.

Cổng từ an ninh Dual

 • Cổng từ Dual dùng 2 cánh kết hợp, 1 cánh đảm nhận nhiệm vụ phát từ, 1 cánh còn lại là thu, 2 cánh này được nối với nhau và được đi âm dây dưới nền để đảm bảo thẩm mỹ.
 • Cổng từ 2 cánh khoảng cách bắt tem cứng thường là 1,2 mét – 2,2 mét tùy vào bộ cổng và tần số bạn lựa chọn.

Hiện nay sử dụng phổ biến nhất là cổng từ an ninh Dual, vì giá thành hợp lý, khoảng cách bắt tín hiệu xa và ổn định, ngoài 2 phân loại trên, cổng từ còn có loại Âm sàn hay dạng khung cửa, giúp tăng tính thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo chống trộm tối đa.

Cổng từ an ninh siêu thị

Cổng từ an ninh Công Nghệ RF

 • Công nghệ RF là công nghệ hoạt động ở dãi tần số 8,2 MHz, được sử dụng rất phổ biến hiện nay, do chi phí đầu tư rẻ và khoản cách bắt phù hợp với các shop thời trang nhỏ ở Hồ Chí Minh hiện nay.
 • Khi sử dụng cổng từ RF thì bạn lưu ý, mua tem từ RF luôn nhé, để 2 thiết bị có cùng tần số đi ngang cổng mới báo hiệu.

Cổng từ an ninh Công Nghệ AM

 • Công nghệ AM cao cấp hơn RF, dãi tần số 58 MHz, được sử dụng nhiều ở các shop thời trang cao cấp, các siêu thị lớn, với nhu cầu lối đi rộng rãi, khoảng cách 2 cổng AM lên đến 2,2 mét, đảm bảo lối đi đủ rộng để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái đi lại.
 • Công nghệ cổng từ AM tính về ngắn hạn thì chi phí đầu tư cao, nhưng tính về lâu dài thì lắp đặt cổng AM sẽ đạt hiệu quả chống trộm hoàn hảo hơn so với công nghệ RF.

Cổng từ an ninh Công Nghệ EM

 • Công nghệ EM là công nghệ dùng cho thư viện, nhà sách là nhiều, dãi tần số 10.000 đến 100.000 Hz. Bộ sản phẩm gồm có cổng từ lối ra vào, tem từ mềm có thể khử nạp nhiều lần và bàn khử nạp tem mềm.
 • Khi khách vào thư viện, thích đọc quyển sách nào đó, có nhu cầu mượn về để đọc, khách sẽ mang sách đến quầy cho mượn, chủ quầy sẽ quét qua máy để khử tem từ dán bên trong sách đi, khi khách hàng quay lại trả sách, thì tem từ sẽ được chủ quầy nạp lại, để xếp vào quầy kệ trong thư viện.

Thời gian và quá trình thi công dự án cổng từ an ninh có lâu không?

 • Tùy vào số lượng cổng từ cần lắp sẽ quyết định thời gian thi công, thông thường thì 1 bộ cổng từ, lắp khoảng 60 phút – 120 phút.
 • Trước hết, bên mình sẽ tiến hành khảo sát thực tế, tính toán vị trí lắp phù hợp để đề xuất cho bạn.
 • Trong quá trình thi công sẽ cân chỉnh vị trí cho chính xác, kiểm tra tem hoạt động ổn định, sau đó đánh dấu vị trí và tiến hành Khoan lỗ, Cắt gạch, sau đó bắt ốc xuống lỗ đã khoan, tiếp theo đó, nối dây 2 cánh cổng, tiến hành dán silicon để cố định cổng lại và vặn ốc lại cố định, sau đó tiến hành dọn vệ sinh khu vực thi công, hướng dẫn sử dụng tem từ, bộ gỡ tem, bàn khử tem, sau đó nghiệm thu công trình vừa hoàn tất.

Ưu điểm và nhược điểm của cổng từ an ninh

 • Giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình quản lý cửa hàng, hạn chế thất thoát hàng hóa.
 • Cải thiện không gian mua sắm thoải mái, giúp bạn có được nhiều khách hàng trung thành hơn nữa.
 • Nhược điểm: thường xuyên báo giả nếu đội ngũ lắp đặt thiếu kinh nghiệm, sử dụng không ổn định nếu như hàng không chất lượng, không được hỗ trợ tận tình nếu mua phải hàng giá rẻ, hàng thay đổi thông số nhà sản xuất.

Bảng giá cổng từ an ninh tại Huế

Tên Cổng Từ Công Nghệ Bảng giá
Cổng Từ PG122RF mini RF 6.700.000
Cổng Từ  PG129RF RF 7.900.000
Cổng Từ  inox PG304RF RF 8.150.000
Cổng Từ Mica PG2288RF RF 10.850.000
Cổng Từ Mica PG338RF RF 12.550.000
Cổng Từ mono PG125RF RF 10.850.000
Cổng Từ PG-6000D – Loại âm sàn AM 48.500.000
Cổng Từ PG-6000C – Loại khung cửa AM 48.500.000
Cổng Từ AMS09HW Synergy 3.0 AM 22.828.000
Cổng Từ PG-AM054D AM 18.880.000
Cổng Từ PG-6089AM AM 13.880.000
Cổng Từ PG-AM054M AM 17.450.000
Cổng Từ AM005D AM 13.200.000
Cổng Từ PG-AM005M AM 15.550.000
Cổng Từ AM08DS AM 29.550.000
Cổng Từ PG-WG LGTR-F AM 25.000.000
Cổng từ thư viện PG-EM001 (1 cánh) EM 33.800.000
Cổng từ thư viện PG-EM001 (2 cánh) EM 41.800.000
Cổng từ thư viện PG-EM002 (1 cánh) EM 28.700.000
Cổng từ thư viện PG-EM002 (2 cánh) EM 35.700.000
Cổng từ thư viện PG-EM003 (1 cánh) EM 28.000.000
Cổng từ thư viện PG-EM004 (2 cánh) EM 33.600.000

Nơi bán cổng từ an ninh tại Huế uy tín – chất lượng – dịch vụ hậu mãi tốt

Bạn đang cần mua cổng từ an ninh tại Huế và thắc mắc chưa biết mua ở đâu, đại lý, nhà phân phối nào uy tín?

Đừng chần chừ, bất cứ khi bạn cần tư vấn hoặc lắp đặt cổng từ an ninh, hãy liên hệ với Huế POS, cam kết bạn sẽ hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như hậu mãi sau bán hàng.

Thuật ngữ chuyên ngành:

 1. ^ Electronic article surveillanceerzer: Cổng từ an ninh điện tử là một phương pháp công nghệ để ngăn chặn hành vi trộm cắp ở các cửa hàng bán lẻ, ăn cắp sách ở thư viện hoặc di dời tài sản khỏi các tòa nhà văn phòng (Xem chi tiết)
 2. ^ Electrical engineering: Kỹ thuật điện là một ngành kỹ thuật liên quan đến việc nghiên cứu, thiết kế và ứng dụng các thiết bị, dụng cụ và hệ thống sử dụng điện, điện tử và điện từ.(Xem chi tiết)
 3. ^ Electromagnetism: Điện từ là một nhánh của vật lý liên quan đến việc nghiên cứu các lực điện từ, một loại tương tác vật lý xảy ra giữa tích điện hạt. Lực điện từ được thực hiện bởi các trường điện từ bao gồm điện trường và từ trường , và nó chịu trách nhiệm về bức xạ điện từ như ánh sáng. (Xem chi tiết)
 4. ^ Technology: Công nghệ (“khoa học về thủ công”) là tổng hợp của bất kỳ kỹ thuật, kỹ năng, phương pháp và quy trình nào được sử dụng trong sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc để hoàn thành các mục tiêu, chẳng hạn như điều tra khoa học. (Xem chi tiết)
 5. ^ Electronics: Lĩnh vực Điện tử là một nhánh của vật lý và kỹ thuật điện liên quan đến sự phát xạ, hành vi và hiệu ứng của các electron sử dụng các thiết bị điện tử. (Xem chi tiết)
 6. ^ Telecommunications engineering: Kỹ thuật Viễn thông là một ngành kỹ thuật tập trung vào kỹ thuật điện và máy tính nhằm hỗ trợ và nâng cao các hệ thống viễn thông. (Xem chi tiết)
 7. ^ Information and communications technology: Công nghệ thông tin và truyền thông ( ICT ) là một thuật ngữ mở rộng cho công nghệ thông tin (CNTT) nhấn mạnh vai trò của truyền thông hợp nhất và sự tích hợp của viễn thông (đường dây điện thoại và tín hiệu không dây) và máy tính, cũng như phần mềm doanh nghiệp cần thiết, phần mềm trung gian, lưu trữ và nghe nhìn, cho phép người dùng truy cập, lưu trữ, truyền tải, hiểu và thao tác thông tin. (Xem chi tiết)
 8. ^ Electricity: Điện là tập hợp các hiện tượng vật lý gắn liền với sự có mặt và chuyển động của vật chất có tính chất là điện tích . Điện liên quan đến từ tính , cả hai đều là một phần của hiện tượng điện từ , như được mô tả bởi các phương trình Maxwell . Nhiều hiện tượng phổ biến khác nhau liên quan đến điện, bao gồm sét , tĩnh điện , điện nóng , phóng điện và nhiều hiện tượng khác. (Xem chi tiết)
 9. ^ Shoplifting: Ăn cắp hàng hóa là hành vi trộm cắp hàng hóa từ một cơ sở bán lẻ mở, thường bằng cách giấu một món đồ trong cửa hàng vào người, trong túi, dưới quần áo hoặc trong túi xách và rời khỏi cửa hàng mà không trả tiền. (Xem chi tiết)
 10. ^ Wireless: Truyền thông không dây là việc chuyển giao thông tin giữa hai hoặc nhiều điểm không sử dụng vật dẫn điện làm phương tiện để thực hiện truyền. Các công nghệ không dây phổ biến nhất sử dụng sóng vô tuyến. (Xem chi tiết)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các công nghệ cổng từ an ninh mới nhất hiện nay

Công nghệ cổng từ an ninh là một hệ thống chống trộm cắp hiệu quả về chi phí cho phép nhân viên tập trung vào khách…
Công nghệ in nhiệt gián tiếp (TTO)

Những ưu điểm nổi bật của in nhiệt gián tiếp

Tìm hiểu về Công nghệ in nhiệt gián tiếp (TTO) Công nghệ in nhiệt gián tiếp (TTO) được thiết kế để thay thế công nghệ…
Bộ đàm chính hãng tại Huế

Tìm hiểu các loại bộ đàm trên thị trường hiện nay

Bộ đàm là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay bởi tính linh động và ứng dụng cao của nó. Bộ…

Giấy in hóa đơn là gì? Các loại giấy in hóa đơn phổ biến hiện nay

Giấy in hóa đơn là gì? Giấy in hóa đơn tên thường gọi là giấy in bill, giấy in nhiệt là một phát minh mới nhất trong cuộc…

6 bước hướng dẫn lắp đặt cổng từ an ninh

Lắp đặt cổng từ an ninh cho siêu thị Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn là chủ cửa hàng lắp đặt cổng từ an ninh,…
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH

Hướng dẫn cách phân biệt các loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch (Barcode Printers) là một trong những thiết bị hỗ trợ cho các ngành công nghiệp. Bạn sẽ thấy chúng trong rất…

Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe là một mô hình kinh doanh hiện nay khá “hót” với các bạn trẻ. Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe cần…

Kiến thức về giấy in nhiệt, giấy in bill giấy in hóa đơn

Kiến thức về giấy in nhiệt Giấy in nhiệt ( còn có tên gọi là giấy in bill, giấy in hóa đơn) là loại giấy rất…
Chia sẻ
Bỏ qua