Tem từ an ninh

( Hiển thị tất cả 2 kết quả )

Bộ lọc

Tem từ an ninh là một thành phần quan trọng không thể thiếu trong một hệ thống cổng từ an ninh dùng để chống trộm trong các siêu thị, cửa hàng, shop quần áo, mỹ phẩm. Tem từ an ninh được gắn trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ.

1. Tem từ an ninh là gì

Là một phụ kiện an ninh chống trộm trong hệ thống cổng từ an ninh. Trong quá trình hoạt động, tem từ an ninh tương tác với cổng từ để tạo nên một hệ thống an ninh chống trộm toàn diện cho siêu thị, cửa hàng của bạn.

2. Các loại tem từ an ninh

Theo tính chất vật lý thì thiết bị này có 2 loại đó là tem từ cứng và tem từ mềm. Còn thợ trong nghề thì còn chia loại tem từ dựa vào tần số mà tem từ phát ra theo 2 loại đó là tem từ RF và tem từ Am.

– Tem từ RF là loại tem từ phát ra tần số 58mhz và được sử dụng phổ biến.
– Tem từ AM có tần số 80mhz có tần số lớn hơn với khả năng đâm xuyên qua kim loại nên thường được sử dụng trong các shop mỹ phẩm.
Tùy từng hàng hóa trưng bày trong cửa hàng mà chủ shop lựa chọn cho mình loại tem từ phù hợp để sử dụng. Dưới đây là thông tin chi tiết:

2.1 Tem từ cứng

Cấu tạo:
Tem từ cứng hay còn được gọi là chip từ quần áo được làm bằng nhựa. Đối với các loại tem từ cứng của VIOVIC được sản xuất từ nhựa nguyên sinh nên có khả năng chịu được va đập mạnh, sức bền lớn. Phía bên trong có có vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ. Tem từ nhựa thường có màu đen và màu trắng với nhiều kích thước khác nhau.

Các loại tem từ cứng (chip từ an ninh)
Các loại tem từ cứng (chip từ an ninh)

Tem từ có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Tem từ kích thướng bé thì càng rẻ.

Ưu điểm của tem từ loại lớn:

-Tiết diện lớn

– Vòng mạch điện từ phía trong rộng

– Khả năng bắt sóng mạnh hơn.

Tuy nhiên nhiều chủ shop lại thích sử dụng tem từ loại bé hơn bởi nó có tính thẩm mỹ hơn là tem từ loại lớn. Hình dáng của tem từ có kiểu vuông và dài.

Tem từ chai lọ
tem từ chai rượu

Tem từ cứng được gắn trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ bằng đinh ghim đối với quần áo hoặc dây thít đối với giày dép. Hoặc đối với những sản phẩm như hộp sữa bột thì có loại tem từ hộp sữa, chai lọ thì có tem từ cho chai lọ riêng.

Bộ gỡ tem từ cứng
Bộ gỡ tem từ cứng

Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm thì nhân viên bán hàng sẽ tháo tem từ cứng ra khỏi sản phẩm bằng bộ gỡ tem từ. Bộ gỡ tem hay còn gọi là cục tháo chip được làm từ nam châm và sắt giúp nhân viên bán hàng dễ dàng tách tem từ và đinh ghim ra khỏi hàng hóa. Khi đã tháo tem từ ra khỏi hàng hóa thì khách hàng có thể cầm hàng hóa đã mua ra ngoài một cách an toàn.

Tham khảo thêm: Giấy in hóa đơn là gì? Các loại giấy in hóa đơn phổ biến hiện nay

Tem từ sau khi được tháo ra thì nhân viên bán hàng sẽ cất vào hộp đựng và sử dụng cho sản phẩm khác. Tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần và có độ bền lớn.

Bộ gỡ tem từ cứng loại lớn
Bộ gỡ tem từ cứng loại lớn

2.2 Tem từ mềm

Tem từ mềm là loại tem từ được làm từ giấy bên trong có các vòng mạch điện từ phát sóng. Thường thì tem từ mềm được in mã vạch để ngụy trang mã vạch của sản phẩm hoặc có loại trơn không có mã vạch. Tem từ mềm thường được dùng để bảo vệ các loại hàng gia dụng, chai lọ…

Tem từ mềm (Tem từ giấy) 
Tem từ mềm (Tem từ giấy)

Cách sử dụng tem từ mềm:

Một cuộn tem từ mềm có 1000 chiếc tem. Khi bạn muốn sử dụng tem từ thì bạn tách một chiếc tem nhỏ từ cuộn tem ra rồi dán vào sản phẩm cần bảo vệ. Khi khách hàng thanh toán sản phẩm, nhân viên thu ngân sẽ khử tem từ trên sản phẩm bằng máy khử từ. Sau khi khử từ, tem từ vẫn được dán trên sản phẩm nhưng từ tính của tem đã bị mất nên khách hàng có thể cầm sản phẩm đi qua cổng từ một cách bình thường.

Máy khử tem từ mềm
Máy khử tem từ mềm

Tem từ mềm có giá rẻ hơn tem từ cứng rất nhiều. Tuy nhiên tem từ mềm chỉ sử dụng được một lần duy nhất trong khi tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần. Vì vậy, tính ra chi phí tem từ cứng lại rẻ hơn tem từ mềm.

Xem thêm : 5 bước kết nối ngăn kéo đựng tiền với máy in hóa đơn

Tùy từng loại mặt hàng mà chủ shop cần mua loại tem từ phù hợp. Nếu như trong cửa hàng bạn vừa phải sử dụng tem từ cứng vừa sử dụng tem từ mềm thì vẫn hoàn toàn có thể được chỉ cần chúng cùng một tần số phát sóng.

Mở rộng