Chính sách kiểm hàng

Chính sách kiểm hàng cho khách hàng mua hàng trên website là một quy định được áp dụng nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng khi mua hàng trực tuyến. Chính sách này quy định về quyền kiểm tra sản phẩm của khách hàng trước khi thanh toán và các trường hợp được đổi/trả hàng.

Quyền kiểm tra sản phẩm của khách hàng

Theo quy định của pháp luật, khách hàng có quyền kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán. Điều này cũng được quy định trong chính sách kiểm hàng của nhiều website thương mại điện tử. Theo đó, khách hàng có quyền kiểm tra sản phẩm về số lượng, mẫu mã, chất lượng trước khi nhận hàng. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên giao hàng đổi/trả hàng.

Các trường hợp được đổi/trả hàng

Ngoài quyền kiểm tra sản phẩm, khách hàng còn có quyền đổi/trả hàng nếu sản phẩm không đúng với thông tin trên website hoặc không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng. Cụ thể, các trường hợp được đổi/trả hàng bao gồm:

  • Sản phẩm không đúng với thông tin trên website: Sản phẩm có mẫu mã, màu sắc, kích thước, số lượng, thông số kỹ thuật,… không đúng với thông tin đã công bố trên website.
  • Sản phẩm bị hư hỏng, trầy xước, bẩn thỉu: Sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất hoặc do quá trình vận chuyển.
  • Sản phẩm không đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng: Sản phẩm không đạt các tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của nhà sản xuất hoặc của công ty.

Thủ tục đổi/trả hàng

Khách hàng có thể thực hiện thủ tục đổi/trả hàng theo quy định của website thương mại điện tử. Thông thường, khách hàng cần liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của website để thông báo về việc đổi/trả hàng. Sau khi nhận được thông báo, website sẽ hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước tiếp theo.

Lưu ý khi kiểm hàng

Để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng cần lưu ý một số điều sau khi kiểm hàng:

  • Kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng trước khi thanh toán: Khách hàng cần kiểm tra sản phẩm về số lượng, mẫu mã, chất lượng trước khi thanh toán. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề nào, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên giao hàng đổi/trả hàng.
  • Giữ nguyên hiện trạng sản phẩm: Khách hàng cần giữ nguyên hiện trạng sản phẩm khi đổi/trả hàng. Điều này sẽ giúp khách hàng được đổi/trả hàng nhanh chóng và thuận tiện.
  • Lưu giữ hóa đơn, chứng từ: Khách hàng cần lưu giữ hóa đơn, chứng từ mua hàng để làm căn cứ đổi/trả hàng.

Mọi khiếu nại quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0949.22.39.42 để được hỗ trợ nhanh nhất.