Giấy in hóa đơn là gì? Các loại giấy in hóa đơn phổ biến hiện nay

Giấy in hóa đơn là gì?

Giấy in hóa đơn tên thường gọi là giấy in bill, giấy in nhiệt là một phát minh mới nhất trong cuộc cách mạng khoa học công nghệ trong những thập kỷ qua nhằm thay đổi công nghệ in ấn không cần sử dụng mực in. Sản phẩm nhanh chóng được ứng dụng trên toàn thế giới mang lại hiệu quả công việc cao, giảm được áp lực công việc, thời gian sử dụng cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí.

Hiện nay, giấy in hóa đơn giá rẻ được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam trong kinh doanh và giao dịch khách hàng. Nhiều hệ thống được tích hợp công nghệ in sử dụng giấy in hóa đơn có thể kể đến như: máy ATM, hệ thống máy POS bán hàng, máy móc y tế, máy tính tiền, máy in hóa đơn, máy in mã vạch, máy fax… Tuy nhiên, nếu như trước đây giấy in hóa đơn được biết đến là giấy fax thì nay nó dùng với nhiều loại máy hơn và không chỉ được gọi là giấy fax nữa.

Một số công dụng của giấy in hóa đơn (giấy in bill)

Nếu như trước đây các bạn có sử dụng máy in bằng kim cùng với loại giấy thông thường thì chắc hẳn cũng biết nó có nhiều bất lợi như: Thời gian in chậm, Chất lượng mực in không tốt và chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, thay mực in đều cao hơn so với sử dụng máy in nhiệt như hiện nay.

Máy in nhiệt sử dụng giấy in chuyển nhiệt với ưu điểm vượt trội sẽ giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian in hóa đơn, tốc độ nhanh và không tạo ra nhiều âm thanh, dễ dàng bảo trì và không cần thay mực.

Chính vì vậy, giấy in hóa đơn được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau hiện nay như: y tế, ngân hàng và các ngành bán lẻ hiện nay trên khắp thế giới.

Giấy in bill sử dụng trong ngành y tế

Ngành y tế được chú trọng trong việc điều trị với kết quả phải nhanh và chính xác. Vì vậy, giấy in hóa đơn còn được sử dụng rộng rãi trong việc in các kết quả xét nghiệm, điện tâm đồ hay những hình ảnh yêu cầu mức độ chính xác cao. Dựa vào điều đó, các bác sĩ có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng bệnh nhân và đưa ra hướng điều trị thích hợp.

Nếu như trong ngành y tế sử dụng các loại giấy in thông thường sẽ không in được rõ nét hình ảnh và dễ bị phai màu, bay mực dẫn đến việc theo dõi kết quả của bệnh nhân không phù hợp với mục đích y tế.

giấy in hóa đơn còn sử dụng để in các loại giấy số thứ tự khám bệnh hay các thông tin hướng dẫn khám bệnh nhanh chóng cho các y tá. Vì vậy, nó có thể dễ dàng phân loại bệnh nhân nhanh chóng, giảm tải công việc cho người hướng dẫn cũng như áp lực tại các bệnh viện lớn.

giấy in bill sử dụng trong y tế còn có thể dễ dàng in các hóa đơn thanh toán viện phí, hóa đơn thuốc cho bệnh nhân với các thông tin đầy đủ, nhanh chóng cho bệnh viện và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Với nhiều ưu điểm mang lại giấy in chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế từ các bệnh xá, trạm xá và nhiều bệnh viện từ nhỏ đến lớn tạo nên hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả nhất.

Giấy in Bill – Hóa đơn sử dụng trong ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng là một trong những ngành sử dụng giấy in hóa đơn phổ biến nhất bởi vì nó đáp ứng mục đích của giấy là in hóa đơn và Nhật ký rút tiền ATM hoặc gửi tiền tại CDM. Các chi nhánh ngân hàng thường nhập giấy in bill với số lượng lớn để sử dụng vì vậy rất tiết kiệm được nhiều chi phí và an tâm hơn vì giấy được bảo quản khá tốt có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

giay in nhiet an loc viet

giấy in hóa đơn sử dụng phổ biến tại ngân hàng thường là khổ giấy phi 80 với đường kính từ 80mm – 180mm. giấy in hóa đơn còn sử dụng để in phiếu thứ tự để xếp hàng làm việc tại các ngân hàng lớn.

Giấy in bill – hóa đơn sử dụng trong ngành bán lẻ

Ngành bán lẻ rất đa dạng từ các cửa hàng quần áo, ẩm thực,… đến các siêu thị, trung tâm thương mại đều sử dụng giấy in hóa đơn để in hóa đơn thanh toán cho khách hàng.

Nếu như trước đây còn sử dụng loại máy in kim in hóa đơn thì khách hàng trong siêu thị phải đợi tới lượt thanh toán mình rất lâu. Từ khi có loại giấy in hóa đơn không cần mực in như giấy in hóa đơn thì thời gian thanh toán rút gọn 10 lần giúp cho các bạn Thu ngân giảm thiểu thời gian tốt nhất.

Các loại giấy in hóa đơn phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng giấy in hóa đơn trên thị trường, nhiều nhà sản xuất đã ra mắt những thương hiệu của mình rất lâu. Tại Huế POS đang cung cấp 3 dòng giấy in hóa đơn là : giấy in hóa đơn OJI, giấy in hóa đơn For All, giấy in hóa đơn Sazaki. Trong đó giấy in hóa đơn OJI là loại giấy in hóa đơn chất lượng được khách hàng thường xuyên lựa chọn.

Giấy in hóa đơn K80

Giấy in hóa đơn K80 là loại giấy có chiều rộng 80mm và các đường kính giấy đa dạng như 80mm, 62mm, 55mm, dùng để in các hóa đơn khổ lớn như in các loại giấy in tiền điện, hóa đơn nước và sử dụng trong siêu thị cửa hàng,…

giay in nhiett K80

Giấy in hóa đơn K80 OJI tại Huế POS với giá thành tốt nhất từ khi bạn mua từ 100 cuộn trở lên với mức chiết khấu tốt nhất hiện nay.

Giấy in bill K57

Giấy in hóa đơn K57 là loại giấy sử dụng phổ biến tại các ngân hàng dùng để in hóa đơn, nhật ký ATM, máy POST và nhiều cửa hàng ẩm thực nhỏ lẻ. Ngoài ra còn sử dụng trong các dịch vụ giải trí game, khu vui chơi,…

Sản phẩm được sản xuất từ OJI Nhật Bản cho chất lượng giấy tốt, dễ dàng in mà không kẹt máy với giá thành rẻ từ 5500 VND khi bạn mua 100 cuộn trở lên.

Ngoài ra còn các kích thước khác đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại Huế POS chuyên sỉ lẻ giấy in hóa đơn và thiết bị bán hàng, máy chấm công tốt nhất tại Huế

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tem từ an ninh là gì? Tìm hiểu tem từ cứng và tem từ mềm

Bạn đã từng nghe nói đến hệ thống cổng từ an ninh và tem từ an ninh, tuy nhiên vẫn chưa biết tem từ an…

Tìm hiểu về cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là gì? Cổng từ an ninh là một sản phẩm điện tử viễn thông[6], sử dụng kỹ thuật điện tử[2] và công…
Công nghệ in nhiệt gián tiếp (TTO)

Những ưu điểm nổi bật của in nhiệt gián tiếp

Tìm hiểu về Công nghệ in nhiệt gián tiếp (TTO) Công nghệ in nhiệt gián tiếp (TTO) được thiết kế để thay thế công nghệ…
Bộ đàm chính hãng tại Huế

Tìm hiểu các loại bộ đàm trên thị trường hiện nay

Bộ đàm là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay bởi tính linh động và ứng dụng cao của nó. Bộ…
Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt Những gì bạn sử dụng các nhãn để xác định sức…
Điểm khác nhau giữa máy in tem và hóa đơn

So sánh sự khác nhau giữa máy in tem decal và máy in bill

Nếu bạn đã từng hoặc đang có ý định áp dụng công nghệ mã vạch vào công tác quản lý công việc kinh doanh thì…
UHF là gì? VHF là gì?

Tần số bộ đàm UHF và VHF là gì? khác nhau như thế nào?

Tần số UHF là gì? VHF là gì? Hai loại tần số này có điểm gì khác nhau? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết…
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH

Hướng dẫn cách phân biệt các loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch (Barcode Printers) là một trong những thiết bị hỗ trợ cho các ngành công nghiệp. Bạn sẽ thấy chúng trong rất…
Chia sẻ
Bỏ qua