Các công nghệ cổng từ an ninh mới nhất hiện nay

Công nghệ cổng từ an ninh là một hệ thống chống trộm cắp hiệu quả về chi phí cho phép nhân viên tập trung vào khách hàng và không lo bị trộm cắp. Chúng là một trong những loại thiết bị được sử dụng rộng rãi, ngăn chặn hành vi trộm cắp và nó tạo nên động lực lớn nhất để tăng lợi nhuận của một nhà bán lẻ.

Công nghệ cổng từ an ninh với thành phần được sử dụng cho hệ thống

Hệ thống cổng nghệ cổng từ an ninh hoạt động bằng cách gắn một thiết bị điện tử, được gọi là “tem từ cứng” hoặc “tem từ mềm”, vào hàng hóa được trưng bày. Nếu hàng hóa mang thiết bị điện tử đi ngang qua một cánh ăng-ten hay còn gọi là cánh cổng từ được lắp đặt ở lối ra vào của cửa hàng. Khi một âm thanh báo động vang lên sẽ cảnh báo cho nhân viên rằng hàng hóa chưa thanh toán đang rời khỏi cửa hàng.

Các công nghệ cổng từ an ninh mới nhất hiện nay
Các công nghệ cổng từ an ninh mới nhất hiện nay

 

Hệ thống công nghệ cổng từ an ninh được đặt tại lối ra vào

Hệ thống cổng từ hoạt động hiệu quả như một biện pháp ngăn chặn trực quan cho những kẻ trộm cắp thông thường, cho họ biết rằng họ sẽ bị bắt nếu cố gắng lấy trộm một món đồ. Đối với những tên tội phạm chuyên nghiệp hơn thì bạn cần phải thiết lập hệ thống an toàn hơn chúng sẽ thông báo cho nhân viên cửa hàng khi có thứ gì đó bị đánh cắp. Thông thường, các hệ thống cổng từ an ninh này sẽ giảm gần 70% tổn thất do trộm cắp trong cửa hàng, tăng thêm mức tăng mạnh mẽ cho lợi nhuận.

Tìm hiểu về cổng từ an ninh

Đối với khách hàng thanh toán, khi khách hàng mang hàng hóa của mình đến quầy thu tiền để thanh toán cho mặt hàng cần mua, nhân viên bán hàng sẽ xóa tem từ khỏi mặt hàng hoặc hủy kích hoạt tem từ  mềm trên mặt hàng để chuông báo sẽ không phát ra khi khách hàng rời khỏi cửa hàng với hàng hóa đã mua.

Thiết bị xóa và khử tem từ
Thiết bị xóa và khử tem từ  

Ba loại hệ thống công nghệ cổng từ an ninh bạn có thể biết và sử dụng chúng

Hệ thống tần số vô tuyến (RF)

Hệ thống cổng từ an ninh RF hoạt động bằng cách lắp đặt một ăng-ten ở lối ra vào của cửa hàng, tạo ra một trường vô tuyến điện từ trường hẹp, tần số thấp xung quanh chính nó. Khi một tem từ cứng hoặc tem từ  mềm đi vào trường này, nó sẽ khiến ăng-ten báo động. Các hệ thống được cung cấp ở nhiều tần số khác nhau trong phổ RF với 8,2MHz là phổ biến nhất. Các tần số khác là 1,81, 1,95, 2,0, 3,25 và 4,7.

Xem thêm

Hệ thống POS là gì và nó hoạt động như thế nào?

Hệ thống RF EAS được các nhà bán lẻ sử dụng phổ biến nhất và có xu hướng ít tốn kém nhất. Hoạt động tốt cho quần áo, giày dép, đồ thể thao, rượu và đồ gia dụng.

 Cổng từ an ninh RF
Cổng từ an ninh RF

Hệ thống từ tính (AM)

Công nghệ cổng từ an ninh AM hoạt động tương tự như hệ thống RF EAS, nhưng khi tem từ cứng hoặc tem từ  mềm vào trường, nó sẽ rung. Chính sự rung động này sẽ tạo ra tín hiệu được ăng-ten thu. Hệ thống AM sử dụng tần số 58KHz và là một lựa chọn tốt trong môi trường có nhiều tạp âm vô tuyến từ các nguồn khác.

Xem thêm:

6 bước hướng dẫn lắp đặt cổng từ an ninh

Hệ thống AM hoạt động tốt cho các thiết bị điện tử tiêu dùng, cải tiến nhà cửa, tạp hóa và dược phẩm.

 Hệ thống cổng từ AM
Hệ thống cổng từ AM

Hệ thống điện từ (EM)

Hệ thống cổng từ EM cũng hoạt động theo cách tương tự như hệ thống cổng từ RF, nhưng sử dụng một phần khác của phổ điện từ để giao tiếp. Ăng-ten phát gửi tín hiệu ở một tần số cụ thể và ăng-ten nhận sẽ đợi và lắng nghe một thẻ có tần số cụ thể để đi vào phạm vi phát hiện. Nếu một tem từ hoạt động nằm trong phạm vi phát hiện, nó sẽ gửi tín hiệu đến ăng-ten nhận tín hiệu để xác định một tần số khác và phát ra âm thanh cảnh báo.

Hệ thống EM là lựa chọn ưu tiên của các nhà cung cấp sách và đồ dùng nghệ thuật vì EM có tem từ dài và hẹp. Chúng lớn hơn một chút so với chiều rộng của sợi tóc người và gắn một cách kín đáo vào mặt hàng được bán. Chúng có thể được hủy kích hoạt và kích hoạt lại, điều này hoạt động tốt để kiểm tra sách và sau đó kiểm tra lại chúng.

 Hệ thống cổng từ EM cho nhà sách
Hệ thống cổng từ EM cho nhà sách

Các loại cánh công nghệ cổng từ an ninh

Anten hay cánh cổng từ thu phát

Anten thu phát là các anten đơn hoạt động như một bộ phận tạo ra từ trường và bộ thu tín hiệu đầu vào từ trường đó. Hệ thống công nghệ cổng từ an ninh sử dụng anten thu phát là hệ thống ít tốn kém nhất. Chúng thường phát sóng lên đến một mét (hiệu quả là 39 inch và một thiết bị có thể che một cánh cửa điển hình. Hai thiết bị có thể dễ dàng bảo vệ cửa đôi và nếu được đặt cách nhau hai thiết bị cũng có thể che được khoảng mở 4 mét vào môi trường trung tâm thương mại. Vì các thiết bị phát và nhận chúng thường làm như vậy theo mọi hướng do đó không thể đặt hàng hóa được gắn tem từ cứng hoặc dán tem từ mềm quá gần với ăng-ten đã lắp đặt. Ăng-ten thu phát có sẵn cho cả hệ thống RF và AM EAS. Những thiết bị này phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và có trong nhiều yếu tố hình thức theo nhu cầu người dùng.

Hệ thống cổng từ nhiều ăng-ten

Hình thức phổ biến nhất của hệ thống cổng nghệ cổng từ an ninh nhiều Ăng-ten là hệ thống cổng từ “Kép”. Một lối đi trong đó nhiều hơn một ăng-ten được sử dụng để tạo thành lối đi dẫn đến cửa hàng. Một trong những ăng-ten này là máy phát và ăng-ten kia là máy thu. Các ăng-ten tạo ra một trường sóng vô tuyến tần số thấp giữa chúng để nếu hàng hóa được gắn tem từ đi qua trường này, hay tem từ trên hàng hóa sẽ được ăng-ten cảm nhận và gây ra cảnh báo.

Lắp đặt hệ thống cổng từ an ninh siêu thị tại Huế
Lắp đặt hệ thống cổng từ an ninh siêu thị tại Huế

Hệ thống ăng-ten kép một lối đi được sử dụng khi cửa mở vào cửa hàng của bạn hơn một mét (36 inch). Vì trọng tâm của trường sóng vô tuyến nằm giữa các ăng-ten, loại hệ thống cổng từ này cho phép đặt hàng hóa được gắn tem từ trong phạm vi 2 mét (72 inch). Khi cửa mở vượt quá 2 mét (72 ″), ăng-ten hệ thống cổng từ bổ sung được lắp đặt để tạo thêm lối đi theo chiều rộng của cửa mở.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến thức về giấy in nhiệt, giấy in bill giấy in hóa đơn

Kiến thức về giấy in nhiệt Giấy in nhiệt ( còn có tên gọi là giấy in bill, giấy in hóa đơn) là loại giấy rất…

Cách bấm dây mạng 4 sợi, kết nối mạng tại nhà

Cách bấm dây mạng 4 sợi và bấm dây mạng 8 sợi là mối quan tâm chung của nhiều người. Hướng dẫn bấm dây mạng…
Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt Những gì bạn sử dụng các nhãn để xác định sức…
UHF là gì? VHF là gì?

Tần số bộ đàm UHF và VHF là gì? khác nhau như thế nào?

Tần số UHF là gì? VHF là gì? Hai loại tần số này có điểm gì khác nhau? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết…

Tem từ an ninh là gì? Tìm hiểu tem từ cứng và tem từ mềm

Bạn đã từng nghe nói đến hệ thống cổng từ an ninh và tem từ an ninh, tuy nhiên vẫn chưa biết tem từ an…

Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe là một mô hình kinh doanh hiện nay khá “hót” với các bạn trẻ. Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe cần…

Giấy in hóa đơn là gì? Các loại giấy in hóa đơn phổ biến hiện nay

Giấy in hóa đơn là gì? Giấy in hóa đơn tên thường gọi là giấy in bill, giấy in nhiệt là một phát minh mới nhất trong cuộc…
Bộ đàm chính hãng tại Huế

Tìm hiểu các loại bộ đàm trên thị trường hiện nay

Bộ đàm là thiết bị được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay bởi tính linh động và ứng dụng cao của nó. Bộ…
Chia sẻ
Bỏ qua