Tem từ an ninh là gì? Tìm hiểu tem từ cứng và tem từ mềm

Bạn đã từng nghe nói đến hệ thống cổng từ an ninh và tem từ an ninh, tuy nhiên vẫn chưa biết tem từ an ninh là gì và nó hoạt động như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm nhé.

Hệ thống tem từ an ninh

Tem từ an ninh là gì

Tem từ an ninh là một thành phần vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong hệ thống cổng từ an ninh. Tem từ được dùng để gắn hay dính vào sản phẩm, hàng hóa giúp bảo vệ tài sản của cửa hàng, siêu thị tránh kẻ gian lấy trộm hàng hóa.

Tem từ an ninh khi đi qua hệ thống cổng từ mà chưa được gỡ từ sẽ phát ra tiếng kêu giúp hỗ trợ trong việc kiểm soát hàng hóa.

Tìm hiểu về tem từ an ninh
Tìm hiểu về tem từ an ninh

Tem từ an ninh thường gặp thông dụng hiện nay bao gồm tem từ cứng và tem từ mềm chúng ta cùng tìm hiểu 2 loại này trong bài viết này nhé

Tem từ mềm

Tem từ mềm là gì ?

Tem từ mềm là loại tem từ được làm bằng giấy có in mã vạch hoặc không. Tem từ mềm chỉ sử dụng được 1 lần chứ không tái sử dụng được giống như tem từ cứng. Tem từ mềm có 2 loại là tem từ mềm RF và tem từ mềm AM.

Tem từ mềm RF được đóng thành từng cuộn, mỗi cuộn có 1000 tem. Tem từ AM thì được bán lẻ theo cái. Sử dụng tem từ mềm bắt buộc cần có bộ khử tem.

Người mua hàng sẽ không thể tự hủy từ tính của tem từ khi không có bộ khử tem từ mềm. Trong tem từ mềm chứa con chip được tích hợp một tần số sóng đặc biệt. Từ đó, cho phép cổng từ an ninh nhận diện được một cách chính xác nếu tem chưa được khử.

Cấu tạo của tem từ mềm

 • Tem từ mềm được làm bằng giấy cao cấp dai bền có khả năng chống nước. Cấu tạo của tem từ mềm là trong tem từ mềm có chứa vòng mạch điện tử (chip từ). Vòng mạch điện tử mang tần số trùng với tần số của cổng từ. Có 2 loại tần số cổng từ đang được sử dụng phổ biến hiện nay: RF 58khz và AM 8,2mhz.
 • Nhờ có cấu tạo bên trong là vòng mạch điện từ mà tem từ an ninh có khả năng chống được trộm cắp. Khi hàng hóa được dán tem từ đi qua cổng từ an ninh thì cổng từ an ninh sẽ tương tác với tem từ mềm và phát ra âm thanh báo hiệu cho cửa hàng biết.

Tem từ mềm là gì?

Các loại tem từ mềm

 • Tem từ mềm có 2 loại có tần số khác nhau tương ứng với 2 loại tần số cổng từ: Tem từ mềm RF và tem từ mềm AM
 • Trong đó tem từ mềm RF được dùng trong các siêu thị, cửa hàng tạp hóa còn tem từ mềm AM được dùng trong các shop mỹ phẩm cao cấp.

Tem từ mềm RF

 • Tem từ mềm RF có loại có mã mạch và loại không có mã vạch. Tem từ mềm có mã vạch giúp ngụy trang cho tự nhiên giống như một loại mã vạch để tăng tính thẩm mỹ. Người dùng thường lựa chọn tem từ mềm có mã vạch.
 • Tem từ mềm RF có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với các sản phẩm: 4×4, 3×4
 • Tem từ mềm RF được sản xuất theo cuộn, mỗi cuộn có 1000 cái tem.

Tem từ mềm AM

Tem từ mềm AM được làm từ nhựa mềm có kích thước nhỏ hơn tem từ mềm RF và được sử dụng trong các shop mỹ phẩm, cửa hàng điện máy, thiết bị nhà bếp… Tem từ mềm AM được bán theo đơn vị cái chứ không theo cuộn như tem từ mềm RF.

Tem từ mềm có giá bao nhiêu?

 • So với tem từ cứng thì tem từ mềm có giá thành thấp hơn nhiều. giá thành của tem từ mềm chí bằng 1/4 tem từ cứng.
 • Tem từ mềm RF có giá 250.000/ cuộn/ 1000 cái
 • Tem từ mềm AM có giá 1200đ/ cái
Giá tem từ mềm
Giá tem từ mềm – giá tham khảo

Tem từ mềm là loại tem từ được thiết kế ở dạng mã vạch, bên trong được gắn chíp điện tử dùng để dán và sản phẩm, hàng hóa, có thể phát ra tiếng kêu báo động khi đi qua cổng từ an ninh mà chưa được khử tính từ.

Tem từ mềm là loại tem bảo mật, được thiết kế là một mặt phẳng mịn dùng để gắn và các sản phẩm như sách, bao bì, sản phẩm hàng ngày… và chỉ được sử dụng một lần. Tem từ mềm được sử dụng rất rộng rãi trong các siêu thị, cửa hàng. Khi kết hợp cùng với cổng từ an ninh sẽ trở thành một hệ thống bảo vệ hàng hóa tuyệt vời cho bạn.

Cách sử dụng tem từ mềm

Cách sử dụng tem từ mềm

+ Dán tem từ sao cho tự nhiên, kín đáo.

+ Tem từ nên được dán đằng sau hay hông gần mã vạch của sản phẩm.

+ Không nên dán tem từ lên các vị trí như hướng dẫn sử dụng, hạn sử dụng hay thành phần cấu tạo sẽ gây bất tiện cho khách hàng.

+ Tem từ mềm nên được dán vào mặt phẳng, không nên bẻ tem từ. Nếu trường hợp phải bẻ, tránh không được bẻ vào vùng màu hồng mạch điện. Bẻ tem có thể làm giảm khả năng hoạt động của tem từ.

+ Dán chặt 4 mép của tem nhãn vào sản phẩm, dán tem gọn gàng, có thể dán vào các khe nhỏ của hàng hóa, dán cẩn thận, tránh làm cẩu thả.

+ Không được dán tem từ mềm lên hàng hóa là kim loại.

+ Không dán lên hàng hóa có thể được dùng trong lò vi sóng.

+ Không dán tem từ lên chất liệu da, nhựa vinyl, vì chất liệu này sẽ làm giảm tác dụng của keo dán.

+ Nếu nghi ngờ sản phẩm gây mất tác dụng của tem từ, nên thử trước khi sử dụng.

Tem từ cứng

Tem từ cứng là gì ?

Tem từ cứng là loại tem từ được làm bằng nhựa, có gắn các chíp, đinh ghim hoặc dây thắt để gắn vào sản phẩm, hàng hóa, Bên trong tem từ cứng chứa vòng mạch điện tử. Vì thế tem từ cứng còn được gọi là chip chống trộm quần áo. Loại tem từ cứng này không thể gỡ bằng tay, bắt buộc phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng (bộ gỡ tem từ) mới có thể gỡ ra được.

Tem từ cứng là gì ?
Tem từ cứng là gì ?
 • Tem từ cứng dùng cho quần áo: có sử dụng đinh ghim bằng sắt
 • Tem từ cứng dùng cho chai lọ: có vòng dây thắt, dùng để bảo vệ hàng hóa ở dạng như chai rượu.
 • Tem từ cứng dùng cho đồ hộp: có vòng dây thít với bán kính lớn, dùng để bảo vệ hàng hóa như hộp sữa…

Với những chia sẻ trên đây, Tiên Phong hi vọng quý khách hiểu rõ hơn và có những lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu có nhu cầu lắp đặt cổng từ an ninh, hãy liên hệ với Tiên Phong để được tư vấn và chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất nhé.

Các loại tem từ cứng

Tem từ cứng có giá bao nhiêu?

Tem từ cứng có đa dạng kích cỡ, thường tem càng có kích cỡ lớn giá tiền sẽ cao hơn. Giá tem từ cứng chính hãng dao động từ: 1300đ-1500đ/ cái tùy theo kích thước.

Cấu tạo tem từ cứng

Tem từ cứng hay còn được gọi là chip từ quần áo được làm bằng nhựa. Đối với các loại tem từ cứng của VIOVIC được sản xuất từ nhựa nguyên sinh nên có khả năng chịu được va đập mạnh, sức bền lớn. Phía bên trong có có vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ.

Tem từ nhựa thường có màu đen và màu trắng với nhiều kích thước khác nhau.

Các loại tem từ cứng (chip từ an ninh)

Tem từ có kích thước càng lớn thì giá càng cao. Tem từ kích thướng bé thì càng rẻ.

Ưu điểm của tem từ loại lớn:

-Tiết diện lớn

– Vòng mạch điện từ phía trong rộng

– Khả năng bắt sóng mạnh hơn.

Tuy nhiên nhiều chủ shop lại thích sử dụng tem từ loại bé hơn bởi nó có tính thẩm mỹ hơn là tem từ loại lớn. Hình dáng của tem từ có kiểu vuông và dài.

Các loại tem từ cứng
Các loại tem từ cứng

Cách sử dụng tem từ cứng

Tem từ cứng được gắn trực tiếp vào sản phẩm cần bảo vệ bằng đinh ghim đối với quần áo hoặc dây thít đối với giày dép. Hoặc đối với những sản phẩm như hộp sữa bột thì có loại tem từ hộp sữa, chai lọ thì có tem từ cho chai lọ riêng.

Sau khi khách hàng thanh toán sản phẩm thì nhân viên bán hàng sẽ tháo tem từ cứng ra khỏi sản phẩm bằng bộ gỡ tem từ. Bộ gỡ tem hay còn gọi là cục tháo chip được làm từ nam châm và sắt giúp nhân viên bán hàng dễ dàng tách tem từ và đinh ghim ra khỏi hàng hóa. Khi đã tháo tem từ ra khỏi hàng hóa thì khách hàng có thể cầm hàng hóa đã mua ra ngoài một cách an toàn.

sử dụng bộ gỡ tem từ để tháo tem từ cứng
Sử dụng bộ gỡ tem từ để tháo tem từ cứng

Tem từ sau khi được tháo ra thì nhân viên bán hàng sẽ cất vào hộp đựng và sử dụng cho sản phẩm khác. Tem từ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần và có độ bền lớn.

Phía bên trong tem từ cứng có có vòng mạch điện từ phát ra tần số để bắt sóng với cổng từ.

Được chia làm 2 phần ghim vào sản phẩm. Để tháo ra cần sử dụng bộ gỡ tem từ.

Ưu điểm tem từ cứng

 • Tiết diện lớn dễ phát hiện và thường dùng để bảo vệ các sản phẩm lớn có giá trị cao.
 • Vòng mạch điện từ phía trong rộng cung cấp tần số lớn hơn cho khả năng bắt sóng mạnh hơn ở phạm vi lớn.
 • Tiết kiệm chi phí: Mặc dù chi phí ban đầu mắc hơn so với tem từ mềm nhưng vì tính chất có thể tái sử dụng nên tem từ cứng tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các nhu cầu sử dụng về lâu dài.

Ứng dụng thực tế của tem từ cứng

– Tem từ cứng cho cửa hàng quần áo, shop thời trang, may mặc…

Sử dụng chốt nhựa hoặc kim loại bám sát vào sản phẩm để ghim xuyên qua.

Ứng dụng thực tế của tem từ cứng

– Tem từ cứng (Tem từ dây) cho chai lọ

Sử dụng chốt dây kim loại để luồn qua các chai lọ theo dạng cột chặt lại thay vì ghim xuyên qua như dạng trên.

Bên cạnh 2 loại tem từ cứng được ứng dụng phổ biến trên thì vẫn còn một loại tem từ đặc biệt khác cũng được cấu tạo từ chất liệu nhựa cứng bền chắc với kích thước lớn hơn đó là tem từ hộp sữa. Thường được gắn trên nắp hoặc đáy lon. Đặc tính chỉ tháo được bằng bộ gỡ chuyên dụng. Hỗ trợ hạn chế việc thất thoát hiệu quả.

Qua bài viết trên đây hy vọng đã phần nào cung cấp cho bạn kiến thức cũng như khái niệm về tem từ an ninh là gì ? cũng như phân biệt được các loại tem từ cứng là gì ? tem từ mềm là gì ?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm hiểu về cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là gì? Cổng từ an ninh là một sản phẩm điện tử viễn thông[6], sử dụng kỹ thuật điện tử[2] và công…
Các phần mềm cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

Phần mềm cài đặt tần số bộ đàm Kenwood – Motorola – icom …

Tầm quan trọng của việc cài đặt tần số bộ đàm Để sử dụng máy bộ đàm thì bạn cần phải cài đặt tần số…

Giấy in hóa đơn là gì? Các loại giấy in hóa đơn phổ biến hiện nay

Giấy in hóa đơn là gì? Giấy in hóa đơn tên thường gọi là giấy in bill, giấy in nhiệt là một phát minh mới nhất trong cuộc…
UHF là gì? VHF là gì?

Tần số bộ đàm UHF và VHF là gì? khác nhau như thế nào?

Tần số UHF là gì? VHF là gì? Hai loại tần số này có điểm gì khác nhau? Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết…
Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt Những gì bạn sử dụng các nhãn để xác định sức…

Các công nghệ cổng từ an ninh mới nhất hiện nay

Công nghệ cổng từ an ninh là một hệ thống chống trộm cắp hiệu quả về chi phí cho phép nhân viên tập trung vào khách…

10 bước quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối…
Điểm khác nhau giữa máy in tem và hóa đơn

So sánh sự khác nhau giữa máy in tem decal và máy in bill

Nếu bạn đã từng hoặc đang có ý định áp dụng công nghệ mã vạch vào công tác quản lý công việc kinh doanh thì…
Chia sẻ
Bỏ qua