Kiến thức về giấy in nhiệt, giấy in bill giấy in hóa đơn

Kiến thức về giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt ( còn có tên gọi là giấy in bill, giấy in hóa đơn) là loại giấy rất phổ biến hiện nay bởi công dụng thuận tiện của giấy mang lại. Giấy in bill ra đời làm giảm thời gian thanh toán hóa đơn cho khách hàng, thuận tiện khi giao dịch rút tiền tại atm,…

Thay vì hóa đơn giấy, hóa đơn viết tay theo cách truyền thống thì ngày nay khi công nghệ phát triển đã ra đời dòng sản phẩm giấy in giúp giúp công đoạn thanh toán hóa đơn. bill bán hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Hàng ngày chúng ta đi ăn uống, đi shopping, đi rút tiền tại ATM của ngân hàng,… mà chúng ta không để ý những mảnh giấy được các nhân viên thu ngân, trong máy atm đưa cho chúng ta mang về là loại giấy gì, tại sao nó nhanh chóng, thuận tiện và chính xác đến thế. Giấy đó có công dụng như thế nào, mua giá gốc ở đâu?…

giấy in nhiệt giá tốt

Sự ra đời của giấy in nhiệt

Giấy in nhiệt ra đời cùng với thời điểm xuất hiện máy in nhiệt, bởi sản phẩm giấy in nhiệt là phục vụ trong việc in hóa đơn, in bill, in fax,… trong các thiết bị nhiệt như máy in nhiệt.

Texas Instrument và Silent 700 là hai người kết hợp ý tưởng để tạo ra đầu máy in có nhiệt in được trên giấy in nhiệt. Những năm 1970-1980 các nhà sản xuất Nhật Bản dựa vào ý tưởng của hai ông, đã sử dụng chất hóa học dựa trên thuốc nhuộm để tạo ra sản phẩm giấy.

Sản phẩm thu được kết quả phù hợp với các máy in có nhiệt đó là giấy in nhiệt có một lớp chất hóa học đặc biệt, mỗi khi có tác động của nhiệt thì giấy sẽ xuất hiện mực đen trên bề mặt giấy. Khi kết nối với máy tính, máy in nhiệt thu được kết quả trên giấy in một cách nhanh chóng, nhưng dễ bị phai mực khi có tác động nhiệt nhưng sản phẩm sử dụng rất bền bỉ.

Giấy in nhiệt là gì?

Đây là loại giấy in được sử dụng để in hóa đơn qua phần mềm bán hàng từ máy in hóa đơn nhiệt. Loại giấy in này không cần sử dụng mực in, bề mặt của giấy được bao phủ một hỗn hợp như hóa chất nhạy nhiệt giống như thuốc nhuộm và acid Octadecylphosphonic. Khi bề mặt này được làm nóng lên bởi đầu in nhiệt của máy in hóa đơn nhiệt thì hóa chất nhạy nhiệt này sẽ phản ứng với acid. Làm chuyển màu hóa chất thành màu đen và hiển thị thông tin cần in.

Giấy in nhiệt là loại giấy đặc biệt, khác hẳn với các loại giấy khác, bề mặt giấy được phủ một lớp hóa học có tính chất nhạy nhiệt. Khi tiếp xúc với nhiệt độ, hóa chất sẽ làm thay đổi màu và hiển thị những hình ảnh, chữ viết cần in.

Giấy in nhiệt ngày nay thường được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác nhau như dùng để in biên lai, nhãn sản phẩm, kết quả xét nghiệm hay được sử dụng cho các vé xổ số,… Nó có tính năng rất độc đáo, bề mặt được phủ một lớp hóa học mà có thể dễ dàng cảm thấy rất khác nhau từ mặt giấy ngay cho đến mùi của giấy in nhiệt cũng có tác động hóa học mạnh mẽ.

Cấu tạo của giấy in nhiệt

Giấy in hóa đơn nhiệt được lựa chọn sử dụng nhiều vì nó giúp tiết kiệm thời gian in và có tốc độ in rất nhanh so với các loại giấy in khác.  Giấy in hóa đơn nhiệt thường có cấu tạo  như sau:

 • Lớp tráng phủ bề mặt (top coat)
 • Lớp nhạy nhiệt ( Thermal Coat )
 • Lớp phủ lót ( Pre Coat)
 • Lớp giấy cơ bản (giấy nền – base coat)

Ngoài ra, cũng có loại giấy in hóa đơn nhiệt không có lớp tráng phủ bề mặt.

Cấu tạo của giấy in nhiệt
Thành phần Cấu tạo của giấy in nhiệt

Nguyên lý hoạt động

Khi trục cuốn giấy đi qua bộ cảm biến và đầu in nhiệt sẽ tỏa nhiệt độ từ 100 – 200ºC làm tan chảy hóa chất được phủ trên bề mặt giấy và hiển thị thông tin, hình ảnh cần in.

Sự khác biệt giữa loại giấy in hóa đơn nhiệt có và không có lớp tráng phủ bề mặt

So Sánh Có lớp tráng phủ Không có lớp tráng phủ
Khả năng ngăn chặn Cao Thấp
Chống trầy xước Cao Thấp
Độ bền hình ảnh Cao Thấp
Mức độ hiển thị khi tác động
ở mức nhiệt năng thấp nhấp
Thấp Cao

Giấy in nhiệt được thiết kế với 5 lớp khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu in ấn của người sử dụng, cụ thể cấu tạo của giấy in nhiệt như sau:

– Lớp bảo vệ ngoài: có chức năng bảo vệ hình ảnh, thông tin được in trên giấy không bị biến đổi sau khi in ấn.

– Lớp phủ nhạy nhiệt: lớp này là lớp có phủ hóa chất nhạy nhiệt, khi tiếp xúc với nhiệt độ thì hóa chất này biến đổi thành màu đen và hiển thị thông tin được in ấn.

(Lớp này là lớp quyết định đến những thông tin trên giấy in nhiệt như mật độ hình ảnh sau khi in, mật độ bền, độ nhạy của máy khi tiếp xúc với giấy in nhiệt và thông tin được in trên giấy được bảo quản bền lâu).

– Lớp sơn cách điện: Độ trắng sáng của giấy in nhiệt, hình ảnh sau khi in, độ sáng hiển thị tốt và đẹp hơn là quyết định bởi lớp cách điện này.

– Lớp giấy cơ bản: Lớp này thì có cấu tạo như giấy bình thường là được làm từ gỗ. Định lượng của giấy dày hay mỏng đều được quyết định bởi lớp này.

– Lớp bảo vệ: Giấy in nhiệt có để được lâu, không bị bay màu phụ thuộc vào lớp bảo vệ, nó giúp bảo vệ giấy khỏi những tác động bên ngoài.

Ưu điểm và hạn chế của giấy in hóa đơn nhiệt

Ưu điểm

Điểm nổi bật của loại giấy in này là không cần sử dụng mực in. Vẫn có thể giúp hiển thị thông tin lên nhãn dán, lên giấy in mà chất lượng khi in như độ sắc nét, rõ ràng, không mờ nhòe, hơn hẳn máy in kim.

 • Không gây tiếng ồn
 • Ít tốn chi phí bảo dưỡng máy in nhiệt khi sử dụng giấy hóa đơn nhiệt
 • Tiết kiệm thời gian:
  Tốc độ in rất nhanh, dao động từ 90mm/s đến 220mm/s, hỗ trợ tăng tốc thời gian giao dịch, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.
 • Tiết kiệm giấy:
  Giấy in hóa đơn nhiệt có độ mỏng hơn giấy in kim khoảng 3 lần nên thời gian sử dụng sẽ lâu hơn. Bên cạnh việc tiết kiệm giấy, người dùng còn tiết kiệm được thời gian thay thế giấy…

Hạn chế

 • Tùy vào loại máy in nhiệt mà chất lượng mực in có bền hay không. Nếu bạn sử dụng máy in nhiệt trực tiếp thì độ bền thông tin sẽ không lâu bằng máy in truyền nhiệt gián tiếp.
 • Loại giấy này cũng có chứa một số chất gây hại cho da vì chứa hóa chất.

Những loại giấy in nhiệt tại Huế POS

Giấy in nhiệt K80

– Đây là loại giấy có kích thước bề ngang khổ giấy là : 80mm

– Đường kính thông dụng: 45 – 47mm

– Mỗi cuộn giấy đều được bọc  bằng giấy bạc và dán 2 đầu giúp bảo quản lâu ngày mà ko sợ hư giấy. Và có thể chống ẩm, chống thấm để bảo vệ, giúp giấy in luôn trong tình trạng tốt nhất.

– Ứng dụng: dùng cho các máy tính tiền sử dụng công nghệ in nhiệt khổ lớn, chuyên dùng cho các hệ thống cửa hàng, siêu thị quy mô lớn, nhà hàng, quán ăn có tần suất thanh toán nhiều. Dùng giấy in  hóa đơn nhiệt khổ 80mm bạn sẽ không mất thời gian thay giấy nhiều lần.

Những loại giấy in nhiệt tại Huế POS
Những loại giấy in nhiệt tại Huế POS

Giấy in nhiệt K57, K58

– Kích thước bề ngang khổ giấy của loại giấy K57 này là: 57mm

– Đường kính thông dụng: 45mm

– Cũng giống như loại khổ K80, mỗi cuộn giấy đều được bọc kín bằng giấy bạc và dán kín 2 đầu giúp giấy được bảo quản, chống ẩm, chống thấm.

– Ứng dụng: Máy pos bán hàng dùng công nghệ in nhiệt khổ nhỏ. Đa số được sử dụng ở những shop thời trang, siêu thị tiện ích, quán trà sữa có tần suất thanh toán không cao.

Mua giấy in nhiệt giá rẻ ở đâu?

Có rất nhiều nơi bán giấy in nhiệt giá rẻ mà bạn có thể tìm mua. Sản phẩm rất dễ để mua trên thị trường hiện nay, vì lí do này nên chất lượng của các loại giấy in hóa đơn nhiệt ở các cơ sở bán sẽ không giống nhau.

Dù là giấy in nhiệt giá rẻ, thế nhưng không đồng nghĩa với việc bạn phải lựa chọn sử dụng sản phẩm kém chất lượng. Vì nó sẽ làm hỏng đầu in nhiệt của máy in hóa đơn. Vì vậy, khi mua giấy in bill nhiệt bạn nên tìm hiểu trước cơ sở cung cấp.

Tìm hiểu về giấy in nhiệt, giấy in bill giấy in hóa đơn
Phân phối giấy in nhiệt tại Huế giá tốt

Tại Huế POS có bán giấy in nhiệt như giấy in hóa đơn nhiệt K58, giấy in bill nhiệt K80 và các loại thiết bị bán hàng chính hãng, đảm bảo có giấy tờ chứng nhận. Nên khách hàng có thể yên tâm khi mua hàng. Với nhiều năm kinh doanh và được nhiều khách hàng tin tưởng, SUNO là lựa chọn đáng tin cậy để mua sắm các loại thiết bị phục vụ cho công việc kinh doanh bán hàng.

Trên đây là tất tần tật các thông tin về giấy in hóa đơn nhiệt mà HuePOS muốn thông tin tới bạn. Hi vọng với những chia sẻ này, bạn có thể sớm lựa chọn và tìm mua được giấy in nhiệt phù hợp.

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các công nghệ cổng từ an ninh mới nhất hiện nay

Công nghệ cổng từ an ninh là một hệ thống chống trộm cắp hiệu quả về chi phí cho phép nhân viên tập trung vào khách…

6 bước hướng dẫn lắp đặt cổng từ an ninh

Lắp đặt cổng từ an ninh cho siêu thị Bạn là chủ doanh nghiệp, bạn là chủ cửa hàng lắp đặt cổng từ an ninh,…

Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe là một mô hình kinh doanh hiện nay khá “hót” với các bạn trẻ. Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe cần…
Điểm khác nhau giữa máy in tem và hóa đơn

So sánh sự khác nhau giữa máy in tem decal và máy in bill

Nếu bạn đã từng hoặc đang có ý định áp dụng công nghệ mã vạch vào công tác quản lý công việc kinh doanh thì…
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH

Hướng dẫn cách phân biệt các loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch (Barcode Printers) là một trong những thiết bị hỗ trợ cho các ngành công nghiệp. Bạn sẽ thấy chúng trong rất…

10 bước quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối…
Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch

Phân biệt các loại ruy băng máy in mã vạch, mực in truyền nhiệt Những gì bạn sử dụng các nhãn để xác định sức…
Các phần mềm cài đặt tần số bộ đàm Kenwood

Phần mềm cài đặt tần số bộ đàm Kenwood – Motorola – icom …

Tầm quan trọng của việc cài đặt tần số bộ đàm Để sử dụng máy bộ đàm thì bạn cần phải cài đặt tần số…
Chia sẻ
Bỏ qua