Ứng dụng bộ đàm trong các ngành nghề khác nhau

Bộ đàm sử dụng trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau

Bộ đàm là một thiết bị công nghệ sử dụng trong thông tin liên lạc. Đây là một dòng sản phẩm kết hợp công nghệ hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong những công tác an ninh bảo vệ, nhà hàng, khách sạn, tòa nhà cao tầng, công trình xây dựng, hàng hải, hàng không, y tế chăm sóc sức khỏe

Bài viết này hãy cùng Huế Pos tìm hiểu chi tiết ứng dụng của máy bộ đàm liên lạc với từng ngành nghề thực tế ra sao nhé.

1. Bộ đàm Sự Kiện

Hội nghị, triển lãm, cuộc thi, triển lãm văn hóa nghệ thuật, các cuộc biểu tình, trình diễn ca nhạc… là những sự kiện diễn ra thường xuyên và đều đặn, thường tổ chức tại những địa điểm bất kỳ, từ những khu đường công cộng cho tới các trung tâm tòa nhà lớn.

Bộ đàm phục vụ tổ chức sự kiện
Bộ đàm phục vụ tổ chức sự kiện

Từ việc quản lý nhà thầu cho tới khâu giao nhận tại nơi tổ chức sự kiện, để đảm bảo an ninh, an toàn và phối hợp trong suốt quá trình, những người tổ chức sự kiện và đội nhóm của họ muốn mọi thứ đều ổn thỏa nằm trong kế hoạch, thời gian và trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra họ muốn biết rõ nguyên nhân từ đâu và có cách xử lý nhanh nhất.

Đó là những lý do tại sao nhu cầu sử dụng bộ đàm hai chiều trong việc quản lý sự kiện là điều cần thiết để những người tổ chức biết rõ bất kỳ điều gì xảy ra xung quanh có khả năng ảnh hưởng tới sự kiện. Bộ đàm đảm bảo cuộc đàm thoại diễn ra liên tục, chất lượng cuộc gọi ổn định không bị ngắt quãng, đó là yếu tố giúp sự kiện diễn ra thành công

Hãng Kenwood và bộ đàm icom đã cung cấp thiết bị bộ đàm cầm tay dùng trong lĩnh vực Sự kiện từ nhiều năm nay, từ những dòng bộ đàm cơ bản analog cho tới dòng bộ đàm kỹ thuật số, hệ thống trung tâm liên lạc trung kế cho những sự kiện lớn hay lễ hội dành cho những người tổ chức, quản lý mặt đất, nhóm y tế, nhóm an ninh, nhân viên, quản lý nghệ sĩ, dịch vụ hướng dẫn khách, nhân viên bồi bàn, phương tiện đi lại, nhân viên an ninh… giao tiếp trong phạm vi nhóm của họ và có thể giao tiếp với các nhóm khác trong trường hợp cần thiết.

2. Bộ đàm quay phim truyền hình – Phim trường – phát thanh

Việc đảm bảo hiệu quả hoạt động trên các phim trường trong mọi điều kiện thời tiết là việc rất khó khăn và thường xảy ra nhiều tình huống bất ngờ, từ thời tiết không thuận lợi cho tới tiếng ồn xung quanh, bố trí thiết bị, phối hợp đội nhóm làm việc, sắp đặt nhân vật vào đúng vị trí đúng thời điểm.

Đây là lĩnh vực trong đó thời gian chính là tiền bạc và bất kỳ sai sót nào xảy ra đều làm tốn thêm chi phí, ví dụ như thiếu cảnh quay tin tức quan trọng, phỏng vấn nhân vật… người làm chương trình sẽ phải trả thêm chi phí quá giờ.

Máy bộ đàm cho lĩnh vực phim trường truyền hình
Máy bộ đàm cho lĩnh vực phim trường truyền hình

Mặc dù sự phát triển của điện thoại thông minh ngày càng tăng nhưng thiết bị bộ đàm vẫn được ưu tiên sử dụng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình. Bởi lẽ việc đảm bảo liên lạc thường xuyên giữa đạo diễn, nhà sản xuất, kỹ thuật, diễn viên trong đội nhóm làm việc cần liên tục, đầy đủ và rõ ràng, điều này tạo nên sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Các dòng máy bộ đàm Kenwood nổi tiếng trong lĩnh vực Phát Thanh – Truyền Hình bởi được hỗ trợ đầy đủ các tính năng thích hợp, từ dòng bộ đàm analogue cho tới dòng kỹ thuật số, thiết bị đàm thoại đạt chuẩn MIL STD 810 C/D/E/F chống rung xóc và độ bền chắc cũng như chuẩn chống nước và bụi IP54/55, những yếu tố này giúp cho thiết bị bộ đàm hoạt động tốt trên phim trường khắc nghiệt.

Bên cạnh đó các sản phẩm bộ đàm motorola cũng có nhiều ưu điểm ứng dụng trong lĩnh vực phim trường như thời gian sử dụng pin lâu, công suất phát lớn, cho khoảng cách đàm thoại xa

3. Bộ đàm Sân Golf, Sân Bóng Đá

Hiện nay sân tập thể thao như sân Golf, sân bóng đá mở ra ngày càng nhiều do nhu cầu giải trí ngày càng tăng. Chính vì vậy mà nhu cầu quản lý khu vực sân golf, sân bóng đa cần được chú trọng, việc liên lạc giữa những giáo viên dạy, nhân viên, quản lý chung, nhân viên bảo trì… có thể sẽ làm tăng chi phí và tốn thời gian nếu họ sử dụng điện thoại.

Việc sử dụng bộ đàm liên lạc trong việc quản lý sân Golf, sân bóng đá sẽ giúp nhân viên liên lạc với nhau thường xuyên và liên tục, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc, đảm bảo mọi hoạt động diễn ra ổn định giúp người chơi có trải nghiệm thoải mái các dịch vụ

Bộ đàm sân golf , sân bóng đá
Bộ đàm sân golf , sân bóng đá

Điểm nổi bật của bộ đàm hai chiều so với điện thoại đó là khi bạn đã cấp phép và cài đặt tần số để sử dụng, tất cả các cuộc liên lạc giữa những người sử dụng diễn ra liên tục và không tốn thêm chi phí nào.

4. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Xây Dựng

Bộ đàm hai chiều được sử dụng rộng rãi trong những dự án công trình xây dựng để giúp đội ngũ nhân công phối hợp làm việc hiệu quả, để giám sát công trình hay nhân sự hoạt động đảm bảo tính an toàn của dự án, đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách.

Do tính chất công việc nên các dòng bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực Xây Dựng  phải đảm bảo nhiều tính năng đặc thù như: đảm bảo tín hiệu liên lạc ổn định, liên lạc từ mặt đất tới người điều hành máy cẩu, máy xúc và đội nhóm các bộ phận, nhà thầu và nhân viên an ninh. trong một mạng.

Ngoài ra bộ đàm Xây dựng cần bền chắc, chất lượng âm thanh to rõ ràng, ổn định ngay cả trong khu vực ồn ào, tiêu chuẩn chống bụi, nước, hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt (quá nóng, mưa ẩm…) , chống va đập, và ngoài ra thì bộ đàm cũng cần có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng thao tác cùng các tính năng hỗ trợ đảm bảo sự an toàn khi làm việc độc lập.

Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Xây Dựng:
Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Xây Dựng:

5. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào Tạo

Thiết bị bộ đàm cần được sử dụng trong lĩnh vực Giáo Dục – Đào tạo mà cụ thể là trường học hay những cơ sở đào tạo chuyên sâu để quản lý và giám sát hoạt động hiệu quả. Bởi lẽ những phát sinh liên quan tới an toàn, tai nạn bất ngờ.. có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Việc quản lý, giám sát để thông báo nguy hiểm và tai nạn cách quản lý rủi ro hiệu quả, những trường hợp bao gồm:

 • Bảo vệ và quản lý nhân viên
 • An toàn của học sinh
 • Báo cáo sự cố khẩn cấp
 • Phối hợp các hoạt động trong phạm vi cơ sở
 • Quản lý các chương trình, sự kiện trong và ngoài cơ sở
 • An ninh của từng khu vực.

Hiện nay các cơ sở đào tạo giáo dục ngày càng rộng và mở ra nhiều chi nhánh, các tòa nhà xây dụng với kiến trúc phức hợp và với nhiều hoạt động khác nhau diễn ra ngoài trường, Nhu cầu sử dụng bộ đàm 2 chiều cũng ngày càng tăng, thiết bị bộ đàm phù hợp cần có: băng tần rộng, hoạt động ổn định, dễ sử dụng và đồng bộ, nên có thiết kế chống rung xóc cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh chuẩn (nghe to rõ ràng), có thể tạo nhóm người gọi.

6. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Sân bay  – Hàng không

Sân bay và các hãng hàng không là những khu vực lớn, nhiều người qua lại cùng các dịch vụ được phục vụ, số lượng người lên tới hàng ngìn người trong một phạm vi nhất định, hoạt động 24/24 suốt 365 ngày.

Thiết bị bộ đàm sử dụng trong lĩnh vực Sân bay và các hãng hàng không cần đảm bảo việc đàm thoại liên tục, duy trì hiệu quả và tính liên tục của hoạt động kinh doanh, dịch vụ, mức độ an toàn và bảo mật trên diện tích lớn. Chất lượng âm thanh cần to, rõ ràng và trong, nghe rõ trong điều kiện nhiều tạp âm xung quanh và dữ liệu hoạt động ổn định, hiệu quả là yếu tố thiết yếu trong việc đảm bảo hiệu quả làm việc liên tục, an toàn.

Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Sân bay  – Hàng không
Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Sân bay  – Hàng không

Hiện nay, các dòng bộ đàm phục vụ cho lĩnh vực này rất đa dạng, theo từng nhóm sử dụng như : văn phòng, dịch vụ mặt đất, phương tiện di chuyển… bao gồm:

 • Quản lý sân bay
 • Hãng hàng không
 • Đại lý hãng hàng không
 • Dịch vụ mặt đất
 • Máy bay và phi hành đoàn
 • Kỹ thuật
 • Xây dựng
 • Bảo trì
 • Phục vụ trên chuyến bay
 • Bán lẻ và phục vụ
 • Khách sạn và khu vực đỗ xe oto
 • Dịch vụ Chuyển hành lý
 • Xử lý hành lý
 • Dịch vụ dọn dẹp
 • Xử lý vận tải
 • Kiểm soát biên giới
 • Đội an ninh

7. Bộ đàm dùng trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe

Bộ đàm hai chiều được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y tế để hỗ trợ cho việc chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, đảm bảo sự an toàn của nhân viên, cảnh báo an ninh và hiệu quả trong việc quản lý các trang thiết bị máy móc.

Ứng dụng bộ đàm trong lĩnh vực y tế sức khỏe
Ứng dụng bộ đàm trong lĩnh vực y tế sức khỏe

Bộ đàm cầm tay giúp chuyền tải thông tin liên lạc tức thì bao gồm âm thanh, dữ liệu tin nhắn tới từng đối tượng, phòng ban, nhóm người sử dụng. Bộ đàm cung cấp giải pháp liên lạc đáng tin cậy và trực tiếp trong môi trường chăm sóc sức khỏe, điều trị, trung tâm hồi phục hay bệnh viên.

Nhóm Quản lý, an ninh, bảo trì thiết bị, khuân vác, phục vụ, vệ sinh đều có thể sử dụng bộ đàm liên lạc để nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng công việc trong môi trường làm việc an toàn.

Ở những nơi có diện tích lớn, người dùng có thể thuê/ đầu tư một hệ thống đàm thoại kỹ thuật số để dễ dàng chứa nhiều nhóm người sử dụng với nhiều tần số khác nhau

Để được tư vấn kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi: 0949.22.39.42

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ thống POS là gì và nó hoạt động như thế nào?

Điểm bán hàng hay điểm mua hàng là nơi bạn thu hút khách hàng. Khi khách hàng thanh toán trực tuyến , đi đến quầy thanh toán của bạn hoặc…
Điểm khác nhau giữa máy in tem và hóa đơn

So sánh sự khác nhau giữa máy in tem decal và máy in bill

Nếu bạn đã từng hoặc đang có ý định áp dụng công nghệ mã vạch vào công tác quản lý công việc kinh doanh thì…

10 bước quy trình phục vụ và thanh toán tại bàn

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực F & B ngoài không gian, thực đơn thì chất lượng dịch vụ cũng là mối…

Kinh doanh quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Mở quán cafe là một mô hình kinh doanh hiện nay khá “hót” với các bạn trẻ. Tuy nhiên, để kinh doanh quán cafe cần…
PHÂN BIỆT CÁC LOẠI MÁY IN MÃ VẠCH

Hướng dẫn cách phân biệt các loại máy in mã vạch

Máy in mã vạch (Barcode Printers) là một trong những thiết bị hỗ trợ cho các ngành công nghiệp. Bạn sẽ thấy chúng trong rất…

Top 10 Thương hiệu Máy Chấm Công Tốt Nhất Hiện Nay

Máy chấm công hiện nay không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp. Sản phẩm ra đời là một giải pháp tuyệt vời mang đến…

Tìm hiểu về cổng từ an ninh

Cổng từ an ninh là gì? Cổng từ an ninh là một sản phẩm điện tử viễn thông[6], sử dụng kỹ thuật điện tử[2] và công…

Giải pháp xếp hàng tự động QMS – Hành chính công

Hệ thống Xếp hàng tự động QMS - Hành chính công Là hệ thống xếp hàng được viết bằng công nghệ Iot nền tảng 4.0…
Chia sẻ
Bỏ qua